คำถามที่พบบ่อย

คำถามยอดฮิต

5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการสมัครเรียนที่ EBS

1. เลือกหลักสูตร 

 • เข้าไปที่หน้าเว็บสำหรับการสมัครเรียนและเลือกสาขาโรงเรียนที่อยู่ด้านล่างของหน้าเว็บ
 • คลิกปุ่ม ‘วันที่เปิดสอนและราคา’

2. สมัครเรียน
คุณจะถูกนำไปยังระบบการลงสมัครเรียนของเรา

 • เลือกวันที่
 • เลือกระหว่างราคาหลักสูตรที่รวมค่าที่พัก / ไม่รวมค่าที่พัก
 • เลือกภาษาที่ใช้ในการสอน

3. กรอกรายละเอียด
ใส่ข้อมูลอีเมล ชื่อ วัน/เดือน/ปีเกิด ที่อยู่ ฯลฯ

4. ช่องทางการชำระเงินและตัวเลือกเพิ่มเติม
ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งและไปที่ช่องทางการชำระเงินและตัวเลือกเพิ่มเติม

5. ชำระเงิน
คุณจะถูกนำไปยังระบบการชำระเงินของเราและทำการชำระเงินผ่าน Novalnet

6. ยืนยันการสมัครเรียน
รอรับอีเมลยืนยันการลงสมัครเรียนหลังจากชำระเงินสำเร็จ พร้อมเริ่มต้นเส้นทางการเป็นบาร์เทนเดอร์กับ EBS!

เมื่อไปที่ด้านล่างของหน้าเว็บหลักสูตรที่คุณเลือก คุณจะเห็นสาขาโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตรนั้นและปุ่ม 'วันที่เปิดสอนและราคา' เช่นเดียวกัน หากคุณไปที่ด้านล่างของหน้าเว็บสาขาโรงเรียนที่คุณเลือก คุณจะเห็นหลักสูตรที่เปิดสอนในโรงเรียนสาขานั้นและปุ่ม 'วันที่เปิดสอนและราคา' ได้เหมือนกัน

ได้ - ในขั้นตอนการสมัครเรียน คุณสามารถเลือกระหว่างหลักสูตรที่รวมที่พักหรือหลักสูตรอย่างเดียว เรามีประเภทที่พักให้คุณเลือก ตั้งแต่ห้องพักแบบอยู่ร่วมกันไปจนถึงห้องพักส่วนตัว ลองไปที่หน้าเว็บสาขาโรงเรียนต่างๆ เพื่อดูว่าแต่ละสาขามีที่พักแบบใดบ้าง

นักเรียนส่วนใหญ่เลือกที่จะพักอยู่กับเรา เพราะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำความรู้จักเพื่อนใหม่และทำกิจกรรมสนุกๆ ที่ EBS ได้อย่างเต็มที่ แต่หากคุณอยากพักที่อื่น ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่คุณต้องจัดหาที่พักของคุณเอง

ค่าตั๋วเครื่องบินไม่รวมอยู่ในราคาหลักสูตร เราแนะนำให้คุณดูเที่ยวบินขาออกจากสนามบินใหญ่ๆ เพราะราคาตั๋วเครื่องบินมักจะถูกกว่า และลองใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาทั้งแบบเที่ยวบินตรงและแบบเที่ยวบินต่อเครื่อง

หากคุณสอบผ่านหลักสูตรบาร์เทนเดอร์ระดับสากล (4 สัปดาห์) หรือหลักสูตรทักษะบาร์เทนเดอร์ขั้นสูง (10 วัน) คุณจะสามารถเข้าใช้งาน EBS MatchStaff ได้ฟรีตลอดชีพ

EBS MatchStaff เป็นตัวช่วยให้คุณสมัครงานได้ทั่วโลก โดยคุณจะได้รับสิทธิ์เข้าใช้งาน EBS MatchStaff ภายใน 7 วันหลังจากจบหลักสูตร และด้วยการเข้าถึงข้อมูลใน EBS MatchStaff คุณสามารถดูได้ว่าตำแหน่งงานใดบ้างที่กำลังเป็นที่ต้องการมากที่สุด พร้อมเข้าไปค้นหาตำแหน่งงานมากมายในบาร์หรือโรงแรมชั้นนำสุดพิเศษที่กำลังรอให้คุณสมัครเข้าทำงาน!

คุณสามารถผ่อนชำระค่าหลักสูตรบาร์เทนเดอร์ได้โดยไม่มีดอกเบี้ยและแบ่งเป็น 3 งวดดังนี้:

 • ชำระงวดที่1 : 20% ของราคาเต็ม
 • ชำระงวดที่2 : 40% ของราคาเต็ม
 • ชำระงวดที่3 : 40% ของราคาเต็ม

วันที่กำหนดชำระจะคำนวณจากจำนวนวันที่เหลือก่อนที่หลักสูตรจะเริ่มเปิดสอน

คุณต้องชำระเงินทั้ง 3 งวดให้ครบเต็มจำนวนก่อนวันที่หลักสูตรจะเริ่มเปิดสอน

ข้อกำหนดและภาษาที่ใช้สอน

โรงเรียนของ EBS กำหนดให้คุณต้องมีอายุ 18 ปีเต็มก่อนวันที่คุณจะเริ่มเรียน อย่างไรก็ตาม เรามีข้อยกเว้นบางกรณีดังนี้:

 • หากคุณอายุ 17 ปี คุณสามารถเรียนที่ EBS สาขาคอสและสาขาภูเก็ตได้ โดยคุณต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองของคุณ
 • คุณต้องมีอายุ 21 ปีเต็มก่อนวันที่คุณจะเริ่มเรียนหลักสูตรที่ EBS สาขานิวยอร์ก เพราะเป็นอายุที่กฎหมายของสหรัฐอเมริกากำหนดไว้ในเรื่องการบริโภคแอลกอฮอล์
 • คุณสามารถเรียนที่ EBS สาขาไมอามี่ได้ หากคุณอายุ 18 ปีขึ้นไป แต่เนื่องด้วยอายุที่กฎหมายกำหนดไว้คือ 21 ปี ดังนั้นหากคุณอายุต่ำกว่า 21 ปี คุณจะไม่สามารถชิมเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมบางอย่างของโรงเรียนได้

หากคุณกำลังจะสมัครเรียนหลักสูตรทักษะบาร์เทนเดอร์ขั้นสูง (10 วัน) หรือ หลักสูตรทักษะการแฟลร์ขั้นสูง (6 วัน) เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าคุณควรมีประสบการณ์มาก่อน นอกจากนั้นในการสมัครเรียนหลักสูตรสำหรับผู้สอนบาร์เทนเดอร์ (3 สัปดาห์) เรามีกฎข้อบังคับว่าคุณจะต้องมีประสบการณ์การทำงานบาร์เทนเดอร์อย่างน้อย 3 ปี พร้อมทักษะพูด ฟัง อ่าน เขียนภาษาอังกฤษที่อยู่ในระดับดีมาก และที่สำคัญคือคุณจะต้องมีทักษะการเข้าสังคมที่ดีเยี่ยม

ไม่ใช่ - เรามีหลักสูตรที่ใช้ภาษาอื่นๆ ในการสอนมากมายขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้สอน หากคุณต้องการลงเรียนในหลักสูตรที่ไม่ใช่ภาษาท้องถิ่นของคุณ เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าภาษาที่คุณเลือกจะต้องอยู่ในระดับที่คุณสามารถใช้สื่อสารอย่างมืออาชีพได้เท่านั้น

ความสามารถในการใช้ภาษาเพื่อสื่อสารอย่างมืออาชีพคือทักษะภาษาในระดับที่คุณสามารถใช้พูดคุยได้ทุกเรื่องอย่างคล่องแคล่ว และเข้าใจสิ่งที่คนอื่นพูดอย่างง่ายดาย ทั้งนี้ก็เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษจาก EBS อย่างครบครัน โดยไม่ติดเรื่องกำแพงภาษาใดๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทั้งการเลือกภาษาที่ใช้สอนหรือการเลือกสาขาโรงเรียน โดยการโทรหา EBS Care ที่กำลังรอรับสายคุณ!

ราคาหลักสูตร

ราคาหลักสูตรครอบคลุมสื่อการเรียนและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในระหว่างการฝึกอบรมตลอดระยะเวลาของหลักสูตร ซึ่งโรงเรียนจัดหาให้ใช้ระหว่างฝึกอบรมเท่านั้น โรงเรียนส่วนใหญ่ของเรายังจัดกิจกรรมฟรีให้คุณได้เข้าร่วมด้วย

คุณต้องรับผิดชอบในเรื่องของค่าอาหารและเครื่องดื่มเอง โรงเรียนของ EBS บางสาขาจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมเป็นแพ็คเกจอาหาร ซึ่งทางโรงเรียนจะเตรียมอาหารพร้อมไว้สำหรับคุณในราคาที่คุ้มค่าและย่อมเยา

โรงเรียนมักจัดกิจกรรมสนุกสนานยามว่างนอกเวลาเรียนด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพราะกิจกรรมดังกล่าวที่จัดขึ้นไม่ได้รวมอยู่ในราคาหลักสูตร

สิ่งที่คุณต้องแจ้งและที่จะได้รับจาก EBS

คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมอะไรมาเลย สาขาโรงเรียนที่คุณเลือกจะจัดหาอุปกรณ์ในการฝึกปฏิบัติและสื่อการเรียนภาคทฤษฎีที่ต้องใช้ทั้งหมดให้คุณตลอดหลักสูตรเพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษา นอกจากนั้นคุณยังสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมต่างๆ และสินค้าแบรนด์ของ EBS ที่จะช่วยให้คุณฝึกฝนทักษะยามว่างนอกเวลาเรียนได้อีกด้วย

คุณจำเป็นต้องส่งรายละเอียดการติดต่อในกรณีฉุกเฉิน 1 ถึง 2 ช่องทางให้เรา โดยคุณสามารถล็อกอินเข้าไปที่บัญชีนักเรียนของคุณและกรอกรายละเอียดใต้แท็บ “รายละเอียดการมาถึง & ติดต่อ” สิ่งที่เราต้องการคือ ชื่อ ความสัมพันธ์ และหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลที่เราควรติดต่อเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน หากคุณไม่ใส่ข้อมูลรายละเอียดส่วนนี้ คุณจะไม่สามารถเข้าเรียนหลักสูตรได้

ที่สำคัญหากคุณเลือกเรียนที่ EBS สาขาต่างประเทศ และกำลังจะออกเดินทาง โปรดแจ้งรายละเอียดเที่ยวบินของคุณให้เราทราบ เพื่อที่เราจะได้เตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อนที่คุณจะเดินทางมาถึง

เราจะส่ง SMS ถึงคุณเพื่อแจ้งเตือนข้อมูลสำคัญต่างๆ เช่น การชำระเงินล่าช้า การอัปเดตบัญชีนักเรียน หรือการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับหลักสูตร (เฉพาะในกรณีที่จำเป็นจริงๆ) นอกจากนี้เรายังส่งเพื่อแจ้งเตือนและนำเสนอเกี่ยวกับแพ็คเกจหลักสูตรหรือบริการเสริม และโปรโมชันดีๆ มากมาย ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณรับการแจ้งเตือนจากเราทาง SMS (ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข้อมูลสำคัญต่างๆ แต่หากคุณไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนทาง SMS คุณก็สามารถปิดการใช้งานได้ในบัญชีนักเรียนของคุณ

การเดินทางไปยังสาขาโรงเรียนที่คุณเลือก

ได้แน่นอน! นักเรียนของเราส่วนใหญ่ก็เดินทางคนเดียวเช่นกัน หรือไม่เช่นนั้นคุณสามารถลองชวนเพื่อนซี้ของคุณมาร่วมเดินทางและเข้าเรียนหลักสูตรที่ EBS ไปด้วยกันได้

ในแต่ละประเทศจะมีกฎและข้อบังคับเกี่ยวกับการขอวีซ่าที่แตกต่างกัน ทาง EBS Care สามารถให้คำแนะนำเบื้องต้นกับคุณได้ แต่ในการหาข้อมูลเพิ่มเติมและการเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อยื่นขอวีซ่าจะเป็นความรับผิดชอบของคุณทั้งหมด

บริการรับส่งจากสนามบินไม่รวมอยู่ในราคาหลักสูตร แต่โรงเรียนบางสาขาจะมีบริการรับส่งสนามบิน โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย คุณสามารถขอรับบริการนี้ได้ในขั้นตอนการสมัครเรียน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางไปกลับจากสนามบินไว้ล่วงหน้า และไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้อีกต่อไป!

 • ตั๋วเครื่องบิน
 • พาสปอร์ต
 • วีซ่า
 • เอกสารข้อมูลการฉีดวัคซีน (หากจำเป็นต้องใช้)
 • เงินสดในสกุลเงินของประเทศสาขาโรงเรียนที่คุณเลือก
 • บัตรเดบิต / บัตรเครดิต
 • บัตรประกันสุขภาพ / เอกสารประกันสุขภาพ
 • ประกันการเดินทาง
 • รายละเอียดการติดต่อ
 • มือถือและอุปกรณ์ชาร์จ
 • หูฟัง
 • iPad หรือแท็บเล็ต และอุปกรณ์ชาร์จ
 • กล้องถ่ายรูป / กล้องวิดีโอ การ์ดความจำ และอุปกรณ์ชาร์จ
 • ตัวแปลงกระแสไฟฟ้าหรืออะแดปเตอร์

ในระหว่างหลักสูตร

ใช่ ในวันแรกที่เริ่มเรียน คุณจะต้องนำบัตรประจำตัวหรือหลักฐานแสดงตนที่ถูกต้องมาด้วย หลักฐานแสดงตนที่สามารถใช้ได้มีดังนี้:

 • หนังสือเดินทาง / พาสปอร์ต
 • ใบขับขี่ที่ออกโดยรัฐบาล
 • บัตรประชาชนที่ออกโดยรัฐบาล

เหตุผลที่เราขอให้คุณนำหลักฐานแสดงตนมาด้วยก็เพราะเราต้องการยืนยันว่าทุกคนที่เข้าเรียนหลักสูตรมีตัวตนอยู่จริงตามกฏหมาย

ในฐานะองค์กรฝึกสอนบาร์เทนเดอร์ EBS มีนโยบายที่เข้มงวดสำหรับทั้งนักเรียนและผู้สอนในเรื่องปริมาณการบริโภคแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียน หรืออยู่ระหว่างชั่วโมงเรียน หรือแม้แต่ขณะที่อยู่ในโรงเรียน นักเรียนของเราจะต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมสำหรับการเรียนรู้อยู่เสมอ

การเข้ามาที่โรงเรียนในสภาพมึนเมาเป็นสิ่งที่ทางโรงเรียนไม่อาจยอมรับได้ เพราะอาจจะก่อให้เกิดสถานการณ์ที่เป็นอันตรายต่อทั้งนักเรียนคนอื่นๆ และผู้สอน หากเราพบว่าคุณอยู่ในสภาพมึนเมาที่โรงเรียน คุณจะถูกส่งกลับบ้านและต้องอยู่ภายใต้นโยบายการลงโทษทางวินัยของเรา การบริโภคแอลกอฮอล์อย่างไร้ความรับผิดชอบในช่วงเวลาเรียนก็จะถูกลงโทษอย่างเข้มงวดเช่นกัน นอกจากนั้นหากคุณอยู่ในสภาพมึนเมาและเริ่มกระทำการใดๆ ที่เป็นการล่วงละเมิดต่อบุคลากรของ EBS คุณจะต้องอยู่ภายใต้การลงโทษ เนื่องจากฝ่าฝืนกฎที่ว่าด้วยเรื่องการใช้ความรุนแรงของเรา

หลังจากจบหลักสูตร

หลังจากที่คุณผ่านหลักสูตร คุณจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากโรงเรียนของ EBS ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนในสาขาโรงเรียนใดหรือภาษาใดก็ตาม ใบประกาศนียบัตรที่คุณได้รับจะมีมาตรฐานเหมือนกันทั้งหมด และเพื่อนร่วมรุ่นของคุณก็จะได้รับใบประกาศนียบัตรแบบเดียวกัน

ประกันการฝึกสอน

ในวันสอบ คุณอาจจะกังวลหรือประหม่าตื่นเต้นจนทำให้สอบไม่ผ่าน แต่ด้วยเหตุผลนี้เอง เราจึงจัดทำประกันการฝึกสอนเอาไว้ในกรณีที่คุณสอบไม่ผ่าน โดยคุณจะได้เข้าเรียนหลักสูตรเดิมอีกครั้งภายในระยะเวลา 1 ปีที่สาขาโรงเรียนเดิม คุณสามารถซื้อประกันการฝึกสอนของคุณได้ในขั้นตอนการลงสมัครเรียน

ประกันการฝึกสอนไม่ได้ครอบคลุมค่าที่พักและค่าใช้จ่ายการสอบซ่อมสำหรับรายบุคคล

การสอบซ่อม

หากคุณสอบไม่ผ่าน คุณสามารถติดต่อ EBS Care เพื่อขออีเมลติดต่อสาขาโรงเรียนของคุณ จากนั้นคุณสามารถอีเมลไปที่สาขาโรงเรียนเพื่อนัดวันและเวลาในการเข้าสอบซ่อม โดยทางสาขาโรงเรียนจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นกับคุณ

เรามุ่งมั่นให้นักเรียนของเราทุกคนพึงพอใจกับการบริการและกิจกรรมที่เรามอบให้อย่างเต็มเปี่ยม 100% แต่เราเข้าใจเช่นกันว่าบางครั้งทุกสิ่งก็ไม่ได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น หากเป็นเช่นนั้น เราเสียใจที่ทราบว่ามีสิ่งที่ไม่ได้เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง และเราจะทำทุกอย่างสุดความสามารถเพื่อแก้ไขข้อกังวลหรือปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้น เพียงคุณติดต่อเราที่ listening@barschool.net และเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมงและจะให้คำตอบภายในหนึ่งสัปดาห์

วิธีชำระเงิน

ที่ EBS เรามีแบบแผนชำระเงิน 3 แบบ:

 • ชำระเต็มจำนวนในขั้นตอนการลงสมัครเรียน*
 • ชำระเต็มจำนวนภายในระยะเวลา 7 วัน โดยคุณจะต้องชำระก่อนครบกำหนด 7 วัน
 • ผ่อนชำระ 3 งวด ดอกเบี้ย 0% ซึ่งเราจะจัดทำแผนการผ่อนชำระทั้ง 3 งวดในขั้นตอนการลงสมัครเรียนให้กับคุณ โดยงวดแรกจะต้องชำระภายใน 7 วัน

* คุณสามารถชำระเต็มจำนวนในขั้นตอนการลงสมัครได้โดยใช้บัตรเครดิต / บัตรเดบิต หรือโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร

หมายเหตุ - ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบแผนชำระเงินแบบใด คุณจะต้องชำระเต็มจำนวนก่อนที่หลักสูตรจะเริ่มเปิดสอน

หมายเหตุ - หากคุณกำลังจะทำการโอนชำระเงินเข้าบัญชีธนาคารต่างประเทศทางออนไลน์เป็นครั้งแรก คุณอาจจะต้องโทรหาธนาคารของคุณเพื่อเปิดการใช้งานก่อน

คุณมี 2 วิธีในการโอนชำระเงินเข้าบัญชีธนาคารต่างประเทศดังนี้:

 • คุณสามารถไปที่สาขาธนาคารของคุณ และทำการขอโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารต่างประเทศ พร้อมนำบัตรประชาชนไปด้วย จากนั้นทางธนาคารจะให้คุณกรอกแบบฟอร์ม โดยคุณจะต้องใส่รายละเอียดข้อมูลบัญชีธนาคารของคุณและข้อมูลบัญชีธนาคารของเรา ซึ่งรวมถึงรหัส IBAN และรหัส SWIFT (สามารถดูได้ในบัญชีนักเรียนของคุณ)
 • เช่นเดียวกันคุณสามารถโอนชำระเงินเข้าบัญชีธนาคารต่างประเทศทางออนไลน์ได้ โดยใช้ข้อมูลบัญชีธนาคารของคุณและข้อมูลบัญชีธนาคารของเรา ซึ่งรวมถึงรหัส IBAN และรหัส SWIFT (สามารถดูได้ในบัญชีนักเรียนของคุณ)

หมายเหตุ - เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้คุณเก็บใบเสร็จการโอนชำระไว้ ในกรณีที่คุณอาจจะต้องใช้อ้างอิงในอนาคต

ข้อสำคัญ: การโอนเงินผ่านธนาคารอาจจะมีการคิดค่าธรรมเนียม หากเป็นเช่นนั้นคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกที่จะชำระค่าธรรมเนียมการโอนเงินทั้งหมด และต้องตรวจสอบให้แน่ใจเช่นกันว่าคุณชำระเงินด้วยสกุลเงินเดียวกันกับที่คุณเลือกในขั้นตอนการลงสมัครเรียน